Thực phẩm chống oxy hóa
1.
Giảm cân bằng ăn uống: Chế độ ăn uống đóng vai trò
quan trọng trong việc giảm cân. Bạn nên tham khảo một số thực phẩm dưới đây để
có được cân nặng như mong muốn dễ dàng hơn.
Atiso: Mỗi
hoa atiso chỉ có 60 calo và có chứa phytochemical. Phytochemical được biết đến
là chất dinh dưỡng tự nhiên tập trung nhiều ở lớp vỏ tạo màu, hương thơm và mùi
vị cho rau quả. Nó có tác dụng chống oxy
hóa, chống lão hóa và giảm cholesterol
Nước chanh: Vỏ chanh được chứng minh là có chứa
pectin – chất xơ hòa tan. Uống 1 ly nước cốt chanh pha loãng và khoảng 2-3 lít
nước mỗi ngày có tác dụng giảm cân, đẹp da.
Bưởi đỏ:
Một nghiên cứu cho thấy những người uống nước bưởi trong 12 tuần sẽ tốn ít tiền
hơn so với ăn 1/2 quả / mỗi lần trong cùng thời gian. Trong tự nhiên, những thực
phẩm có màu đỏ thường chứa chất chống oxy hóa là lycopene. Nó có tác dụng giảm cân và phòng bệnh
ung thư.
Bưởi đỏ giàu chất chống oxy hóa , có tác dụng phòng ung thư |
2.
Làn da đẹp: Để có làn da đẹp cần bổ sung vitamin C, E và các chất
chống oxy hóa, lão hóa.
Quả sung: Ăn một nắm quả sung khô làm tăng lượng chất chống oxy hóa
trong máu của bạn khoảng bốn giờ, lâu hơn so với nhiều loại thực phẩm khác. Hoặc
bạn có thể ăn sung tươi thay thế.
Ớt chuông đỏ: Sự kết hợp độc đáo một lượng lớn của vitamin A, C, và E làm
cho ớt chuông đỏ trở thanh siêu phẩm tốt cho da. Chế biến ớt chuông đỏ thành
các món canh, sào thậm chí là salad.
Dưa hấu: Loại trái cây này là một nguồn lycopene dồi dào, có tác dụng cung cấp khả năng bảo vệ
da khỏi cháy nắng gấp 33% so với những trái cây khác. Bạn không nên bỏ qua hạt dưa hấu. Tinh dầu hạt dưa hấu
có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận, chống viêm.
3.
Phòng chống ung thư: Ung thư là một
trong những loại bệnh nguy hiểm chất người có thể đến bất kì lúc nào. Chế độ ăn
uống cũng góp phần phòng chống ung thư.
Họ đậu: Theo báo cáo của Viện
nghiên cứu Ung thư Mỹ, họ đậu có chứa
phytochemical (bao gồm saponin, protease
và axit phytic). Chúng có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi khả năng bị ung
thư.
Giúp cơ thể phòng ung thư |
Mận khô: Một nghiên cứu thực hiện năm 2013 tìm ra mận sấy rất giàu
vitamin K, khoáng vi lượng và beta carotene. Beta-carotene bảo vệ và sửa chữa
các thiệt hại của các gốc tự do gây nên. Sự kết hợp của vitamin K với beta
carotene có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa và giúp xương chắc khoẻ.
4. Ngăn ngừa bệnh tim: Những phụ nữ trẻ có xu hướng ít quan tâm đến bệnh tim nhưng
chúng chính là rủi ro lớn đối với sức khỏe chị em trong tương lai. Nên có chế độ
ăn uống thích hợp từ bây giờ để có trái tim khỏe.
Anh đào: Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan phát hiện ra
anthocyanin trong quả anh đào có thể làm giảm đáng kể mỡ bụng, giảm lượng
cholesterol và đường trong máu. Hơn nữa, anh đào rất giàu kali, giúp điều hòa
nhịp tim, giảm nguy cơ cao huyết áp. Các phytosterol trong anh đào giúp làm giảm
mức cholesterol xấu.
Chocolate đen giúp cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch |
5. Kích thích trí não: Ăn đúng cách, phù hợp sẽ
khiến bạn có thể tập trung tốt, ghi nhớ nhiều và bình tĩnh hơn.
Quả việt quất: Việt quất có thể cải
thiện trí nhớ, nhận thức và sự cân bằng. Các nhà nghiên cứu cho biết quả việt
quất có tác dụng làm giảm viêm và giúp chống lại những tác động lão hóa bình
thường của não.
Quế: Các nhà nghiên cứu đã tìm ra quế có thể ức chế các tế bào bệnh
gây nên bệnh Alzheimer.
Mậm tươi: Là một trong những loại quả có tác dụng điều hòa tâm trạng,
chống trầm cảm.
Ngô Diệp -đã đăng PNVN
Post a Comment