Giảm nguy cơ ung thư gan nhờ bông cải xanh
1. 1. Giảm nguy cơ ung thư gan nhờ bông cải xanh
Bông cải xanh vốn được biết là siêu phẩm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, đáng chú ý là khả năng giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Mới đây, qua một số nghiên cứu, các chuyên gia của Đại học Illinois (Hoa Kỳ) công bố trong bông cải xanh có các hợp chất sinh hóa có tác dụng giúp điều trị các bệnh về gan. Đặc biệt là khả năng chống ung thư cao. Đồng thời, bông cải xanh cũng có thể giúp chống lại sự phát triển của gan nhiễm mỡ, các sự cố khác về gan.
Bông cải xanh vốn được biết là siêu phẩm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, đáng chú ý là khả năng giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Mới đây, qua một số nghiên cứu, các chuyên gia của Đại học Illinois (Hoa Kỳ) công bố trong bông cải xanh có các hợp chất sinh hóa có tác dụng giúp điều trị các bệnh về gan. Đặc biệt là khả năng chống ung thư cao. Đồng thời, bông cải xanh cũng có thể giúp chống lại sự phát triển của gan nhiễm mỡ, các sự cố khác về gan.
Bước đầu, họ tiến hành thí nghiệm trên chuột. Những con chuột có số lượng nốt sần ung thư và kích thước lớn ở gan. Tuy nhiên, khi chúng được bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn thì các nốt sần giảm cả về số lượng và kích thước.
Giáo sư Jeffery, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Ăn bông cải xanh cắt nhỏ hoặc hấp chín tới là cách tốt nhất để cơ thể hấp thu sulforaphane giúp bảo vệ gan. Ăn từ 3-5 lần/ tuần là vừa hợp lý”.
Đã đăng TGPN
Post a Comment