Tác dụng không ngờ của quả lựu
Quả lựu không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất
giàu dinh dưỡng bổ ích đối với cơ thể. Thậm chí, quả lựu còn được xem như là một
nguyên liệu trong phương pháp Y học cổ truyền Ấn độ Ayurveda.
1. Ngăn chặn bệnh tim
Nước ép quả lựu có chứa polyphenol
và chất chống oxy hóa nhiều hơn trà xanh và rượu vang đỏ, hạn chế gốc tự do phát triển. Ngoài ra, nước ép lựu rất giàu chất xơ và hợp chất đặc biệt trong lựu tên là punicalagins có tác dụng làm
giảm nồng độ cholesterol ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
2. Phòng chống ung thư
Một số nghiên cứu đã chứng
minh rằng các chất chống oxy hóa và polyphenol có thể ức chế sự tăng trưởng và
phát triển của khối u và tế bào ung thư, hỗ trợ tác dụng của phương pháp điều
trị chống ung thư và phương pháp điều trị khác. Các hợp chất có trong hạt lựu
tác dụng sửa chữa DNA, thúc đẩy sự phát triển của cơ thể.
3. Hỗ trợ tiêu hóa
Đại học Y tế cộng đồng Harvard
đã có nghiên cứu chỉ ra mỗi ngày, cơ thể cần tiêu thụ ít nhất 20-35g chất
xơ. Nước ép lựu giúp cơ thể tiết ra các enzyne có tính kháng khuẩn,
hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh trĩ, buồn nôn, kiết lỵ, giun sán,
tiêu chảy và táo bón . Giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh hấp thu tốt chất dinh dưỡng khác
hiệu quả hơn.
Quả lựu nhiều lợi ích |
Ăn lựu là một cách tuyệt vời
để tăng cường khả năng miễn dịch vì lựu rất giàu vitamin C, sắt. Hệ thống miễn
dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và nhiễm trùng.
Lựu còn có khả năng điều chỉnh
lượng insulin, chống kháng insulin, cân bằng lượng đường trong máu, phòng
ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Chất xơ của lựu khiến cơ thể cảm thấy no
lâu. Lựu còn có khả năng thanh lọc các chất béo có hại trước khi nó
đi vào máu, hữu ích trong việc giảm eo. hữu ích trong việc giảm cân.
5.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai luôn cần bổ
sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong suốt thai kỳ. Lựu có tương đổi sắt, vitamin, khoáng chất và một lượng cao niacin
và axit folic. Nguồn dinh dưỡng dồi dào từ quả lựu giúp cho thai nhi phát triển
khỏe mạnh. .
6. Tăng ham muốn tình dục
Theo một nghiên cứu của các
nhà nghiên cứu thuộc Đại học Queen Margaret, Anh Quốc: Nước ép lựu có khả năng
làm tăng nồng độ testosterone ở cả nam giới và phụ nữ, kích thích khả năng tình
dục và còn ngăn chặn được bất lực. Thậm chí quả lựu còn có khả năng giảm bệnh
ung thư tuyến tiền
Ăn lựu vừa khỏe da vừa chữa bệnh |
7. Giúp làn da tươi trẻ
Nước ép quả lựu cũng có thể
ngăn ngừa các đốm đồi mồi và tăng sắc tố, ngăn chặn sự gia tăng của các gốc tự
do, làm chậm quá trình lão hóa và nuôi dưỡng da từ trong ra ngoài. Điều đáng
nói, lựu còn hỗ trợ tái tạo tế bào gia, chữa bệnh, cải thiện lưu lượng máu, từ
đó cải thiện chất lượng da. Những ai có làn da khô nên ăn lựu.
8. Giảm bớt căng thẳng
Một nghiên cứu khác của trường
Đại học Queen Margaret, uống nước ép quả
lựu có thể giúp giảm nồng độ cortisol từ đó giảm đáng kể mức độ căng thẳng.
9. Phòng chống bệnh Alzheimer
Theo một nghiên cứu của Tiến
sĩ Richard Hartman, Đại học Loma Linda, Califonia, Mỹ: Một ly nước quả lựu giàu
chất chống oxy hóa có thể giúp giảm sự
tích tụ của các protein có hại có thể gây ra bệnh Alzheimer.
10. Phòng chống viêm khớp
Năm 2005, các nhà nghiên cứu
thuộc Đại học Y Cape Western Reserve phát hiện ra chiết xuất từ quả lựu
có thể kháng lại các phân tử protein có tên Interleukin-1b (IL-1b). Nó
tác động đến các enzyme cần thiết
cho tái tạo mô và sụn, dẫn đến, đẩy nhanh quá trình thoái hóa sụn.
. Đặc tính kháng viêm của quả lựu cũng rất hữu ích để hỗ trợ điều trị bệnh viêm
khớp dạng thấp ở tuổi trung niên.
Ngô
Diệp Tổng hợp_Tiếp thị &gia đình
Post a Comment