Header Ads

test

Giảm cân da đẹp dáng xinh cùng gạo lứt Huyết rồng Mường Lò, Yên Bái.

Thực đơn giảm cân với gạo lứt Huyết rồng:

- Sáng: Uống trà gạo lức rang, phần xác gạo nấu chín mềm trộn ăn cùng với muối vừng.

Khi muốn nấu nước uống, đong một cốc nhỏ gạo lức rang khoảng 100 g và 2 lít nước. Cho gạo vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối, đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước uống. Nên uống nước trà gạo lức rang với độ nóng thích hợp từ 2 đến 3 lít mỗi ngày.


- Bữa trưa ăn cơm gạo lức cùng dưa leo, củ đậu.

- Bữa tối bắt đầu bằng chén gạo lức nhỏ và miếng thịt trắng. Nhai cơm thật chậm rãi đến lúc xác gạo tan đều trong miệng, có vị ngọt đọng lại.


Về nguyên tắc nhai cơm gạo lức nhai chậm rãi và càng kỹ càng tốt. Sau hơn một tháng áp dụng, cân nặng giảm đều, chắc chắn sẽ da xinh dáng đẹp bất ngờ. Gạo lứt đỏ huyết rồng Mường Lò Yên Bái. Ăn no không lo béo và cực tốt cho sức khoẻ nhất là ng bị bệnh tiểu đường!

Cách nấu cơm gạo lứt Huyết rồng: 

Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi cơm điện 

Bước 1: Lấy một lượng gạo vừa đủ và vo sạch với nước 2-3 lần. Trong cách nấu gạo lứt huyết rồng thơm ngon, người ta thường khuyến khích ngâm gạo khoảng 8 tiếng đồng hồ để gạo mềm ra và khi chín sẽ ngon hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ thời gian thì có thể ngân gạo 20 – 30 phút.  

Bước 2: Đổ nước vào theo tỉ lệ 1:1.5 (1 gạo thì 1,5 nước), hoặc theo cách dân gian thông thường thì cho nước ngập gạo khoảng một lóng tay, 

 Bước 3: Cho gạo vào nồi và nấu chín. Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi cơm điện tuy cơm không dẻo bằng các cách khác nhưng nếu nhai kĩ thì vẫn có thể cảm nhận hương vị thơm ngon của hat gạo và có tác dụng tốt đối với sức khoẻ. 

2. Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi áp suất   

Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi áp suất giúp tiết kiệm thời gian. Khi nấu, lấy gạo ra cũng rửa sơ, xong cho vào nồi bằng sành, cũng đổ nước ngập chừng bằng 1 móng tay. Lấy 5 cốc nước lạnh đổ vào nồi áp suất, cho nồi sành vào trong, đậy lại thật chặt và nấu trong 1 tiếng đồng hồ. 



3. Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi thông thường

Hạt gạo phải được ngâm trong vòng 22 tiếng cho nảy mầm và khi nấu cơm sẽ chín và nở đều đồng thời dẻo và có vị ngọt ngọt. Đem đi nấu chừng 15 phút thôi (nấu nồi thường), nếu thấy gạo đã mềm mà còn nước nhiều thì chắt nước cơm gạo lứt để uống.  Sau đó để lửa nhỏ chừng vài phút là ăn được rồi. Như vậy lần sau thì đã biết cho bao nhiêu nước thì vừa.

 Sau đó chuẩn bị muối mè có bữa cơm gạo lứt ngon lành (bảo đảm là cơm sẽ rất là mềm)

 4. Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng cách chưng cách thuỷ 

Cách này tốn thời gian nhưng là cách nấu gạo lứt tốt nhất, cơm sẽ dẻo và ngon hơn, nếu nấu với đậu đỏ thì ăn càng bùi và bổ dưỡng. Chưng cách thủy trong nồi thường: Bạn có thể nấu theo tỉ lệ một chén gạo lứt với một chén nước và một ít muối biển. Cho gạo vào một cái tô bằng thủy tinh hoặc sứ, đặt tô này vào nồi nước sôi. Nấu đến khi trong nồi nghe sôi thì tắt lửa để yên khoảng 20 phút, sau đó bật lửa lên nấu tiếp, nghe sôi thêm lần nữa thì tắt bếp và để yên 30 phút, lúc này cơm đã chín hoàn toàn. 

+ Chưng cách thủy bằng nồi áp suất: Cũng như trên, bạn chưng cho đến khi nghe tiếng xì hơi thì tắt lửa. Sau 15 phút, bạn bật lên nấu tiếp, nghe xì hơi thì tắt và cũng để yên 30 phút cho cơm nở và chín hẵn. Có nhiều cách nấu gạo lứt huyết rồng khác nhau. 

Tuỳ theo điều kiện và sở thích, mỗi người tự chọn cho mình một cách nấu thích hợp. Có một điều chung là dù nấu cơm theo kiểu nào, sau khi nấu xong bạn cũng nên ăn với tâm tĩnh lặng thư thái, nhai kỹ và cảm nhận hương vị ngọt ngào từ loại gạo kì diệu này. Và để đảm bảo tốt nhất, bạn nên chọn những nơi có bán gạo sạch và có nguồn gốc rõ ràng.

Sưu Tầm

Không có nhận xét nào